POH – Thai giáo , nuôi dạy con >>> Top1Learn >>> PHÙ NỀ KHI MANG THAI: DẤU HIỆU BÌNH THƯỜNG VÀ BẤT THƯỜNGKhi mang bầu có những thay đổi xảy ra với cơ thể mà mẹ không thể tránh…

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

PHÙ NỀ KHI MANG THAI: DẤU HIỆU BÌNH THƯỜNG VÀ BẤT THƯỜNG

Khi mang bầu có những thay đổi xảy ra với cơ thể mà mẹ không thể tránh được như buồn nôn, tăng cân, tâm trạng thất thường và chắc chắn không thể thiếu phù nền khi mang thai. Đây là những vấn đề sinh lý bình thường và không nguy hiểm đối với bà bầu. Tuy nhiên, đôi khi sưng phù cũng là dấu hiệu của các biến chứng nguy hiểm. Các mẹ cùng tìm hiểu thêm với bài viết sau nhé!

🌱 Nguyên nhân gây phù nề thai kỳ

Khi mang thai cơ thể mẹ phải làm việc chăm chỉ tạo ra nhiều máu và chất lỏng hơn để hỗ trợ sự phát triển thai nhi, nhau thai và lượng chất béo dự trữ. Những chất này khiến mẹ có cảm giác bị sưng phù lên. Em bé đang lớn lên cũng tạo áp lực lên hệ thống tuần hoàn và bạch huyết làm mẹ phù nề.

Các khu vực dễ phù nhất là phù mặt, bàn tay và chân. Thường mẹ sẽ bị phù trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba nhưng cũng có mẹ bị phù từ rất sớm. Tình trạng này diễn ra tự nhiên nhưng bên cạnh đó cũng có một số yếu tố dễ khiến mẹ bầu khó chịu như:

– Đứng lâu

– Vận động kéo dài

– Ăn nhều natri (muối)

– Thời tiết nóng bức

– Mức độ kali trong cơ thể thấp

– Hàm lượng caffeine cao

🌱 Khi nào cần đặc biệt chú ý tới phù nề?

Sưng phù cũng có thể là dấu hiệu của một trong những vấn đề sau:

Tiền sản giật: Sưng phù là một trong những triệu chứng được sử dụng để chẩn đoán tiền sản giật. Các chị em bị huyết áp cao thường bị phù nề nặng. Nếu mẹ cảm thấy mặt phù quá nhiều hoặc có tình trạng phù lõm (ấn ngón cái vào da, mẹ sẽ thấy vết lóm tồn tại trong vài giây) ở bàn tay và bàn chân mẹ cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán.

Huyết khối tính mạch sâu: đây là tình trạng có cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch. Nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu sẽ tăng lên khi cơ thể mẹ sản xuất nhiều thành phần chịu trách nhiệm làm đông máu. Triệu chứng xuất hiện cục máu đông bao gồm đau, sưng cứng và đỏ. Cục máu đông thường hình thành ở cẳng chân, lúc này mẹ sẽ nhận thấy một bên chân sưng to hơn bên kia. Nếu mẹ nghi ngờ mình gặp tình trạng này hãy đi khám ngay lập tức.

Viêm mô tế bào: Nếu mẹ bị viêm mô tế bào mẹ cũng có thể bị sưng tấy kèm theo đó là sốt, đau, và nổi mụn nước. Lúc này mẹ cần có sự chăm sóc y tế ngay lập tức.
Những vấn đề khác

Ngoài ra những biến chứng hiếm gặp khác có thể gây phù nề là các vấn đề về tim hoặc phổi. Nếu mẹ cảm thấy ghi ngờ về tình trạng sức khỏe của mình mẹ nên gặp bác sĩ để được đảm bảo sự an toàn của hai mẹ con.

🌱 Cách giảm sưng phù khi mang thai

Khi bác sĩ đã xác nhận mẹ không gặp bất cứ vấn đề nguy hiểm nào mẹ có thể yên tâm “sống chung với phù nề”. Mẹ cũng có thể thử các cách giúp tình trạng phù nề dễ chịu hơn như:

– Uống đủ nước (khoảng 10 ly nước 1 ngày)

– Thay đổi tư thế ngủ thường xuyên

– Thường xuyên nghỉ ngơi nếu cần phải đứng nhiều

– Tập nâng chân mỗi ngày

– Sử dụng tất nén y tế

– Ăn uống lành mạnh, cân bằng chất dinh dưỡng

– Hạn chế nạp natri (muối) và đồ ăn chế biến sẵn

🌱 Những dấu hiệu phù nề cần đi khám

Nếu mẹ có bất kỳ triệu chứng nào dưới đây hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức:

– Đau, đỏ, và sưng cứng ở một vùng cơ thể

– Sưng bất đối xứng (Một bên sưng hơn bên kia)

– Sưng mặt hoặc tay rất nặng

– Đau đầu

– Chóng mặt, không tỉnh táo

– Đau bụng

– Khó thở

– Sốt

Phù nề không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới tâm lý của mẹ rất nhiều. Nhưng mẹ đừng lo lắng nhé, tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất khi mẹ sinh em bé.

Chúc các mẹ có thai kỳ vui vẻ!

Nguồn: Mother.ly

———————

POH Thai giáo có gì khác với các khóa học thai giáo hiện nay?

POH – Thai giáo là chương trình thực hành thai giáo được CÁ NHÂN HÓA cho từng mẹ bầu và bé.

Mỗi mẹ bầu và bé là một chương trình RIÊNG BIỆT.

Điểm khác biệt của POH – Thai giáo là App hiểu “NGÀY HÔM NAY” con bạn như thế nào và cần gì. Từ đó đưa ra các kiến thức, bài thực hành phù hợp với sự phát triển của con trong “NGÀY HÔM NAY”, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của bạn bé.

Các bài thực hành được chuẩn bị chi tiết, mẹ chỉ cần mở ra, tương tác và chơi với con hàng ngày. Rất tiện lợi và đơn giản.

POH là đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT ở Việt Nam cung cấp chương trình thực hành thai giáo được cá nhân hóa dành riêng cho bạn và bé.

• Giúp con phát triển khỏe mạnh và thông minh từ trong bụng mẹ cùng POH Thai giáo: poh.vn/thai-giao-280-ngay-yeu-thuong

* Các khóa học khác của POH:

<3 Giúp con ngủ 10-12 tiếng/đêm & bạn được nghỉ ngơi 8 tiếng/đêm cùng POH Easy (0-1 tuổi): poh.vn/easy-one

<3 Giúp con phát triển não bộ, vận động, ngôn ngữ toàn diện từ sớm với POH Acti (0-3 tuổi): poh.vn/acti

<3 Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu cùng Kỷ luật tích cực POH Poti: poh.vn/poti

———————–
POH – KHÓA HỌC DÀNH CHO BÀ MẸ BẬN RỘN!
#pohthaigiao #thaigiao

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

###TOP1VIETNAM-864551820324560###

Shopping cart